Tự lắp đặt camera an ninh cho mọi công trình bạn muốn Chỉ 3 bước

kết nói giữa đầu nghi và màn hình để xem được ảnh camera ghi lại

bạn muốn lắp đặt camera an ninh cho ngôi nhà của mình và bạn chưa biết làm thế nào? bạn đã chắc chắn mình đã thiết kế được hệ thống camera tốt? Bạn nghĩ lắp đặt camera là đi kèm rất nhiều dây dợ loằng ngoằng và phải khoan đục tường rất nhiều ? Đọc tiếp để được hướng dẫn về mua và cài đặt hệ thống camera cho công trình (ngôi nhà , cửa hàng , cty….) của riêng bạn.

Bước 1: lên kế hoạch và chuẩn bị cho việc lắp đặt camera an ninh.

1) thiết kế một sơ đồ về nhu cầu giám sát của bạn. 

sơ đồ về nhu cầu lắp camera giám sát của bạn.
sơ đồ về nhu cầu lắp camera giám sát của bạn.

Thiết kế để giám sát toàn bộ từng mét vuông thì nó rất là tốn kém và không hiệu quả, vì vậy bạn cần ưu tiên những khu vực bạn muốn xem nhiều nhất. Thiết kế ra sơ đồ ngôi nhà (cửa hàng,cty, nhà sưởng …) hoặc in ra các bản thiết kế và lưu ý nơi bạn muốn đặt camera.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy kiểm tra từng vị trí để chắc chắn rằng nó không bị chặn bởi bất kỳ điều gì và cung cấp chế độ xem tốt nhất có thể. Bạn có thể muốn camera cho:

 • Cửa trước và sau.
 • Off-đường của Windows
 • Không gian chung rộng (nhà bếp, phòng khách vv)
 • Lái xe
 • trước cổng
 • Cầu thang 

2) Chọn mua bộ camera phù hợp với nhu cầu của bạn.

chọn mua bộ camera phù hợp với nhu cầuchọn mua bộ camera phù hợp với nhu cầu
chọn mua bộ camera phù hợp với nhu cầu

Bạn có thể mua từng bộ phận của hệ thống camera, nhưng nói chung mua chọn bộ và cả hệ thống bảo mật đi kèm là mua dễ hơn và rẻ hơn. Vì tối thiểu hệ thống của bạn nên có 1-3 camera, một DVR (đầu ghi hình camera), dây thích hợp (siamese”bảng điều khiển” và cáp BNC” cáp chuyền tín hiệu”), và dây điện. Trừ khi bạn chọn để giám sát một khu vực rộng lớn, camera không dây gắn trên tường(camera IP) sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

xem thêm : điều cần biết khi lắp đặt camera giám sát

 • Bảo mật căn nhà cơ bản: Nhận một gói với 2-3 camera ngoài trời (để theo dõi cửa ra vào), và một đầu ghi hình với ít nhất 3-7 ngày ghi hình.
 • Theo dõi các vật có giá trị / Trẻ nhỏ: 1-3 camera không dây trong nhà có thể quan sát một phòng nhỏ một cách hiệu quả và chiếu các thước phim lên máy tính của bạn.

3) ngoài ra bạn có thể chọn mua nhiều loại camera khác nhau.

 các loại camera phổ biến hiện nay
các loại camera phổ biến hiện nay

Một khi bạn biết có bao nhiêu camera bạn cần, và bạn sẽ cần phải suy nghĩ về những chức năng  gì bạn muốn camera cụ thể. Hệ thống camera giám sát tại nhà có thể có giá từ vài triệu đồng la đến hơn một trục triệu, vì vậy hãy đảm bảo bạn xem xét loại camera bạn cần trước khi mua. Các tính năng dưới đây phải được gắn nhãn rõ ràng trên vỏ  hộp. Trong khi bạn có thể mua tất cả các bộ phận một cách riêng biệt, nhưng mua một “bộ giám sát” đầy đủ thường rẻ hơn và dễ dàng hơn để cài đặt.
Camera không dây ( camera IP) và camera có dây(cmera analog) 

camera không dây dễ dàng cài đặt mà không cần khoan hoặc chạy dây cáp qua nhà bạn, nhưng chất lượng có thể được sub-par càng xa họ nhận được từ người nhận. Nếu bạn đang bao phủ một khu vực lớn, đi dây, nhưng hầu hết các nhà tìm thấy quy trình không dây và dễ dàng hơn thiết lập.

lắp đặt camera an ninh ảnh camera analog và camera IP
lắp đặt camera an ninh ảnh camera analog và camera IP

xem thêm:Camera IP và Camera Analog

Trong nhà hoặc ngoài trời:

Các camera không được lắp đặt bên ngoài sẽ nhanh chóng bị vỡ khi tiếp xúc với mưa và độ ẩm, vì vậy hãy chắc chắn chọn đúng. Và để biết thêm chi tiết về thế nào là camera trong nhà và camera ngoài trời  ưu nhược điểm…

Cảm biến chuyển động:

Một số camera chỉ ghi lại khi chúng nhận thấy chuyển động, tiết kiệm rất nhiều không gian và điện năng trong khi chỉ ghi hình lại cảnh khi có ai đó ở trong phòng.

Xem từ xa:

Trước kia nhiều camera cao cấp cung cấp khả năng xem  hình ảnh của chúng tới điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, giúp bạn có thể kiểm tra ngôi nhà thông qua một chương trình hoặc ứng dụng được cung cấp. Nhưng hiện nay” khi lắp đặt camera an ninh đều có chức năng đều có khả năng xem từ xa”.

lắp đặt camera an ninh xem từ xa
lắp đặt camera an ninh xem từ xa

4) thiết lập đầu ghi hình và kết nối các camera an ninh.

Để lưu trữ và xem cảnh quay của bạn, bạn cần một đầu ghi Digital Video Recorder (DVR). Thiết bị này nhận tất cả các nguồn cấp dữ liệu video và phát chúng lên màn hình, thường là màn hình máy tính hoặc TV nhỏ. DVR có nhiều khả năng lưu trữ cho phép lưu trữ một lượng video nhất định, từ hàng trăm giờ đến một ngày.

 • Nếu bạn mua và lắp đặt camera an ninh hoàn chỉnh, DVR thường đi kèm với camera.
 • Đầu ghi hình mạng (NVR) và đầu ghi hình tương tự (VCR), cũng có thể mua, hoạt động giống như đầu ghi hình, sử dụng tín hiệu internet (NVR) hoặc băng trống (VCR) để ghi lại thay cho ổ cứng kỹ thuật số. Các mẹo cài đặt sau đây sẽ làm việc ở đây.
kết nối các camera an ninh và đầu ghi hình
kết nối các camera an ninh và đầu ghi hình

5) cuối cùng là kiểm tra bộ phận đã kết nối đầy đủ chưa trước khi cài đặt.

 Hãy đảm bảo rằng cáp nguồn và tín hiệu , DVR, các máy camera và giám sát tất cả các công việc bằng cách kết nối với nhau trước khi bạn cài đặt bất cứ mọi thứ. 

Bước 2) cài và lắp đặt camera an ninh.

1) chọn góc cao và rộng để quan sát tốt cho camera giám sát của bạn.

 Góc tốt nhất khi lắp đặt camera an ninh của bất kỳ phòng nào thường nhìn xuống từ góc nơi trần nhà chạm vào tường. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhìn thấy rõ ràng tất cả các mục nhập và lối ra và rằng máy ảnh là gần một ổ cắm điện.

 • Nếu bạn đang lắp một camera bên ngoài trời, hãy đặt nó trên 5m để nó không thể dễ dàng bị tháo xuống. 
chọn vị trí lắp đặt camera an ninh
chọn vị trí lắp đặt camera an ninh

2) gắn camera của bạn đúng cách.

Một số camera đi kèm với tấm lót dính để gắn camera của bạn vào tường, nhưng vặn camera của bạn vào là cách an toàn nhất để gắn camera của bạn lâu dài. Trong khi mỗi camera khác nhau, hầu hết chúng đều có thể được gắn theo cùng một cách:

 • Đặt giá đỡ vào vị trí mong muốn.
 • Sử dụng một hộp kỹ thuật, làm ký hiệu trên tường, nơi mỗi ốc vít nên được khoan vào.
 • Khoan một lỗ cho mỗi vít bằng cách sử dụng một khoan điện
 • dùng búa hoặc tô vít để ghim đóng ốc vít và gắn thiết bị.
 • Vít gắn vào tường.
 • Đặt camera vào góc mong muốn.

3) cắm nguồn điện của camera vào ổ điện

Hầu như tất cả các camera đi kèm với một bộ chuyển đổi điện năng cắm vào một ổ cắm tường bình thường. Cắm đầu nhỏ, tròn vào ngõ vào nguồn điện ở mặt sau của camera và cắm đầu kia vào ổ cắm.

 • Nếu bộ sạc nguồn của bạn bị mất hoặc bị hỏng, hãy liên hệ với cửa hàng bán camera cho bạn.
cắm nguồn của camera vào ổ điện
cắm nguồn của camera vào ổ điện

4) gắn camera có dây của bạn vào đầu ghi hình (DVR).

Thiết bị camera giám sát được kết nối bằng kết nối BNC (Bayonet Neill-Concelman). Các loại cáp BNC rất dễ sử dụng – chúng đều giống hệt nhau ở cả hai bên và bạn chỉ cần cắm chúng vào cổng thích hợp, xoay một đầu nhỏ vào đầu để khóa nó vào đúng vị trí. Cắm một đầu vào “Output” của máy ảnh và một đầu vào một trong các cổng “Input” DVR.

 • Lưu ý đầu vào bạn cắm vào – đây là đầu vào của bạn DVR phải được đặt để để xem video của camera của bạn.
 • Nếu cáp của bạn không có kết nối BNC, bạn có thể mua một bộ chuyển đổi BNC trực tuyến đơn giản hoặc tại một cửa hàng phần cứng. Điều này sẽ trượt vào cuối cáp của bạn để làm cho nó tương thích BNC
lắp đặt camera có dây vào đầu ghi
lắp đặt camera có dây vào đầu ghi

5) kết nối camera không dây của bạn với máy tính, điện thoại.

 Camera không dây sẽ đi kèm với một đĩa phần mềm mà bạn cần cài đặt để xem nguồn cấp dữ liệu của bạn. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để truy cập đến camera của bạn. 

 • Một số camera có một máy thu nhỏ gắn vào máy tính của bạn qua cổng USB. Hãy chắc chắn rằng nó được gắn đúng.
 • Ghi địa chỉ IP của camera của bạn (ví dụ 192.168.0.5) nếu được cung cấp – số này có thể được nhập vào bất kỳ trình duyệt web nào để xem camera của bạn từ xa.
kết nối camera không dây với máy tính, điện thoại
kết nối camera không dây với máy tính, điện thoại

6) gắn đầu ghi hình vào màn hình.

Kết nối này thường sử dụng cáp BNC, nhưng một số DVR có thể gắn với cáp HDMI hoặc cáp đồng trục. Sử dụng kết nối ưa thích của bạn, gắn một đầu vào cổng “Output” của DVR và một đầu vào “Input” của màn hình.

 • Bạn có thể nối nhiều máy quay với đầu ghi DVR của bạn – nó sẽ tự động ghi lại mọi máy ảnh bạn cài đặt.
 • Lưu ý đầu vào bạn cắm vào – đây là đầu vào bạn cần chọn để xem máy ảnh của bạn.
kết nói giữa đầu nghi và màn hình để xem được ảnh camera ghi lại
kết nói giữa đầu nghi và màn hình để xem hình ảnh được ghi lại

7) khắc phục  các sự cố về kết nối.

Kiểm tra xem lắp đặt camera an ninh, đầu ghi hình và màn hình có nối với nguồn điện và bật không. Hãy chắc chắn rằng cáp của bạn được gắn an toàn và bạn đã chọn đúng đầu vào cho DVR và màn hình của bạn. Một số màn hình sẽ hiển thị tất cả các camera cùng một lúc, một số khác có nút “đầu vào” cho phép bạn chuyển đổi giữa các camera.

Bước 3) Tối ưu và nâng cấp lại hệ thống camera sau lắp đặt.

1)gói gọn các thiết bị lại cùng một chỗ.

đặt các thiết bị thu phát trong hệ thống cùng một chỗ
đặt các thiết bị thu phát trong hệ thống cùng một chỗ

 Khi bạn đang lắp nhiều camera an ninh cùng một lúc, bạn sẽ cần một nơi đơn giản để mang tất cả các nguồn cấp dữ liệu cùng với DVR của bạn. Đây là nơi dễ tiếp cận và bạn có thể thoải mái chạy dây điện từ mọi nơi trong nhà. Cửa hàng, văn phòng và router internet của bạn tất cả các nơi tốt để cơ sở hệ thống giám sát của bạn.

 • Bạn chỉ cần một DVR cho tất cả các camera của bạn.

2) sử dụng lọa cáp liền nguồn để lắp đặt camera an ninh của bạn và kết nối chúng 1 cách hiệu quả.

lắp dặt camera an ninh bằng cáp liền nguồn
lắp dặt camera an ninh bằng cáp liền nguồn

Cáp giám sát phổ biến nhất là cáp Liền nguồn, được đặt tên bởi vì nó bao gồm hai cáp nối với nhau. Một là dành cho nguồn điện, và một là cho đường tín hiệu  video(hình ảnh). Điều này có nghĩa là bạn chỉ phải chạy một dây điện qua nhà của bạn để cài đặt mỗi camera. Cáp thường được bán dưới dạng RG59 hoặc RG6. 

 • Phía màu đỏ và màu đen là màu đỏ bện và nguồn điện. Màu đỏ là tích cực và màu đen là âm.
 • Cáp hình trụ đơn, hình trụ dành cho tín hiệu video(hình ảnh). Mỗi đầu sẽ có một tập tin đính kèm BNC hoặc cáp đồng trục.

3) thay các nguồn lẻ của từng chiếc camera thành một nguồn tổng chung khi lắp đặt camera an ninh.

 Nguồn tổng, có sẵn trên thị trường và trong các cửa hàng với giá từ 400.000đ đến 500.000đ, cho phép bạn cấp nguồn cho camera của mình thông qua một ổ cắm trên tường. Chúng đi kèm với nhiều cổng và rất lý tưởng cho việc đóng gói các camera gần gũi gần cửa hàng, giống như các camera ngoài trời. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải chạy một lượng dài dây để gắn từng camera vào cùng một nguồn tổng.

nguồn tổng của một hệ thống camera
nguồn tổng của một hệ thống camera
 • Luôn gắn các camera trước khi nối hộp với nguồn tổng.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn mua một hộp cung cấp năng lượng đủ lớn để mỗi một trong những máy ảnh của bạn. Họ nên liệt kê có bao nhiêu cửa hàng họ hỗ trợ trên hộp.

4) gắn cáp tín hiệu(video) vào một cổng tín hiệu trên dầu ghi hình(DVR).

 Chỉ với 1 đầu ghi hìnhDVR của bạn có thể xử lý và xem nhiều camera cùng một lúc, cho phép bạn ghi lại mọi phòng trong nhà chỉ với một đầu ghi. Màn hình của bạn sau đó sẽ hiển thị tất cả các camera, hoặc bạn sẽ phải chu kỳ thông qua chúng bằng cách sử dụng nút “đầu vào” trên DVR của bạn. 

Gắn các đầu dây tín hiệu vào cổng tín trong đầu ghi
Gắn các đầu dây tín hiệu vào cổng tín trong đầu ghi

5) Đi lại gọn dây và ẩn dây để có một hệ thống dây camera đẹp và bảo mật.

bó gọn dây và đi dây vào ống gen
bó gọn dây và đi dây vào ống gen

 Để có một hệ thống đi dây thật sự chuyên nghiệp, bạn có thể chạy cáp qua các bức tường và hướng tới trung tâm giám sát của bạn nơi để đầu ghi, nguồn tổng màn hình giám sát và hệ thống mạng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách bố trí các bức tường của bạn và vị trí của bất kỳ đường ống, cáp, hoặc đinh tán như bạn bắt đầu chạy dây và nếu bạn chưa chắc chắn mình có  thể tự lắp đặt dây cho hệ thống camera an ninh của mình thì hãy Liên hệ chúng tôi để được tư vấn một cách hợp lý nhất. Chạy dây cáp yêu cầu bạn khoan một lỗ trên tường, sau đó sợi cáp qua các bức tường để DVR của bạn thông qua các không gian mở trong nhà của bạn, thường là gác mái.

 • Nếu bạn không thoải mái khoan vào tường của bạn và chạy dây cáp thông qua, hãy gọi một thợ mộc chuyên nghiệp hoặc người thợ mộc để chăm sóc cáp.
 • Bạn cũng có thể bảo vệ dây cáp cho tường hoặc các ống gen và một khẩu máy khoan.
 • Hãy xem xét việc che giấu dây cáp dưới thảm, nhưng buộc chúng xuống để không ai có thể thấy được chúng.

6) Ngoài ra, hãy gọi cho các chuyên gia về an ninh tại nhà để thiết lập một hệ thống tùy chỉnh.

Có rất nhiều công ty an ninh gia đình sẽ lắp đặt camera an ninh, bộ cảm biến chuyển động và cuộc gọi khẩn cấp khẩn cấp cho bạn và chúng tôi tự tin có thể giúp bạn tất cả những vẫn đề đó, mặc dù chúng đắt hơn nhiều so với cài đặt Tự làm thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn có một ngôi nhà lớn, không thoải mái với dây điện, hoặc muốn thêm các tính năng như bộ cảm biến chuyển động và hệ thống báo động, hãy gọi cho  công ty của chúng tôi.

 

📞 Để biết thêm thông tin, quý khách hãy gọi ngay tới Hotline tư vấn trực tuyến: 098.263.1131 – 098.118.8065.

💥 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HDnew Hà Nội

VP: Số 1, Ngách 63/127 Lê Đức Thọ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội (xem bản đồ)

Xin chân thành cảm ơn!

Một ý kiến trên “Tự lắp đặt camera an ninh cho mọi công trình bạn muốn Chỉ 3 bước

  • HDnew CCTV nói:

   Chào bạn, hầu hết các camera đều có thể tháo xuống được bạn nhé.

   Với camera robot, bạn cần tháo camera khỏi chân đế là được. Đối với camera truyền thống dạng bán cầu hoặc thân trụ, bạn cần phải tháo vít gắn tường (hoặc hộp nối), tháo dây nguồn & tín hiệu trước khi tháo xuống.

   Trường hợp chưa hiểu rõ kết cấu lắp đặt của camera, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn hoặc thực hiện giúp để tránh hư hỏng ngoài ý muốn nhé.

   HDnew CCTV chúc bạn có một cuối tuần vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.